Nội Thất A&F

6 gợi ý hay ho để thiết kế nội thất theo phong cách tối giản

Thiết kế nội thất theo phong cách tối giản cho phép bạn thể hiện cá tính mà không cần sử dụng bất kỳ phụ kiện nổi bật và đồ nội thất khác thường. Nếu bạn yêu thích sự đơn giản và nghiêm nghặt trong thiết kế, phong cách tối giản là những gì bạn cần!

Lựa chọn phong cách tối giản là bước đi đầu tiên để tạo ra một môi trường thư giãn. Hãy cùng Nội thất A&F xem xét các gợi ý về thiết kế nội thất theo chủ đề tối giản ngay sau đây, chúng tôi có thể giúp bạn thay đổi môi trường sống của mình từ một nơi ở lộn xộn trở thành một không gian nghỉ dưỡng cao cấp.

1. Giữ không gian luôn sạch sẽ và gọn gàng

Đồ đạc để lộn xộn xung quanh bạn không chỉ gây khó khăn cho việc thư giãn, mà còn làm cho việc tìm kiếm những thứ bạn cần trở nên khó khăn. Tất cả khiến cho cuộc sống bạn trở nên căng thẳng, có rất nhiều đồ đạc trang trí đồng nghĩa với việc chứa nhiều bụi bặm. Bằng cách sở hữu một ngôi nhà nhỏ gọn, sẽ dễ dàng hơn để giữ gìn vệ sinh và ngăn nắp, đồ đạc của bạn sẽ được cất đâu vào đấy.

Duy trì sự gọn gàng ngăn nắp trong phòng vệ sinh là một phần không thể thiếu trong thiết kế nội thất theo phong cách tối giản. Những vật dụng không cần thiết không nên nằm trên lối đi trong nhà bạn. Hãy thử đặt những đồ đạc vào những chỗ thiết thực. Sử dụng giỏ, khay và các hộp chứa khác để giữ cho đồ đạc của bạn được sắp xếp hợp lý và dễ tìm. Hãy cân nhắc mua đồ nội thất cho những thứ cụ thể để giúp bạn cất mọi thứ.

2. Tạo nên một điểm nhấn chính trong thiết kế nội thất theo phong cách tối giản

Cho dù đó là một chiếc gương trang trí công phu hay một chiếc ghế sofa đẹp, hãy sử dụng một vật dụng để tạo ra một điểm nhấn chính trong căn phòng. Việc có một sản phẩm trọng tâm thu hút sẽ bổ sung những giai điệu tinh tế cho phần còn lại của thiết kế và hoàn thành trọn vẹn việc trang trí căn phòng.

Tạo nên một điểm nhấn chính trong thiết kế nội thất theo phong cách tối giản

Tạo nên một điểm nhấn chính trong thiết kế nội thất theo phong cách tối giản

Với chỉ một chi tiết trọng tâm giúp việc trang trí nhà phong cách tối giản trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. Bằng cách xem căn phòng như một mạng lưới được xây dựng xung quanh một trọng tâm, hãy hình dung đồ nội thất và các vật dụng khác được đặt xung quanh, thực sự trông sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

3. Bám sát tông màu của bạn

Sử dụng nhiều màu sắc và các mẫu trang trí có thể làm cho căn phòng trở nên rối rắm và kín mít, hoặc gây ra một bầu không khí hỗn loạn.

Sử dụng các sắc thái khác nhau, vật liệu hoàn thiện với độ tương phản sẽ không gây nhàm chán cho căn phòng và giúp việc thiết kế thêm chiều sâu.

4. Đảm bảo thiết kế nội thất theo phong cách tối giản của bạn có sự cân bằng

Bằng cách sắp đặt gối, đèn cây và các tác phẩm nghệ thuật theo cặp hoặc bất đối xứng về một phía. Giúp bạn có thể tạo ra một hiệu ứng thiết kế tối giản hiệu quả trong phòng của bạn.

Đảm bảo thiết kế nội thất theo phong cách tối giản của bạn có sự cân bằng

Đảm bảo thiết kế nội thất theo phong cách tối giản của bạn có sự cân bằng

Bằng cách chú ý đến sự cân bằng trong căn phòng, bạn sẽ tận dụng tối đa không gian và ánh sáng sẵn có, tạo nên ấn tượng về những khu vực được xác định rõ ràng trong căn phòng.

5. Để các vật dụng tương tự lại gần nhau

Đặt các đồ dùng mang tính tương đồng ở gần nhau, có thể về kiểu dáng màu sắc hoặc có cách sử dụng tương tự nhau, thực sự trông sẽ giản đơn hơn và được để một cách gọn gàng.

Đồ đạc để một cách khoa học và có liên quan với nhau là một ưu điểm của phong cách tối giản. Sắp xếp một nhóm các hình ảnh tương tự và đồ trang trí với nhau trong một khu vực, thực sự có thể tạo nên sự đột phá trong thiết kế nhưng cũng không kém phần tinh tế.

6. Càng ít là càng nhiều

Tạo nên không gian có công năng tối ưu là chìa khóa để thành công khi thiết kế nội thất theo phong cách tối giản. Hãy để ánh sáng di chuyển tự do thông qua một cửa sổ lớn, căn phòng dường như sẽ nhẹ nhàng thanh thoát và trông rộng hơn.

Chỉ lựa chọn những gì cần thiết nhất là tiêu chí quan trọng của phong cách tối giản hiện đại và cũng không kém phần sang trọng. Đừng để những chậu cây lớn, bạn chỉ thể làm cho căn phòng thêm lộn xộn. Phân khu rõ ràng về các vị trí trên tường sẽ làm nổi bật bất kỳ một tính năng khác trong phòng. Giúp cảm nhận không gian rõ ràng hơn.

Hãy dọn dẹp những đống lộn xộn và bắt đầu tạo ra một ngôi nhà thư giãn mà bạn yêu thích. Manimalism không có nghĩa là khô khan, trống rỗng hoặc lạnh lẽo. Nó chỉ là một cách tiếp cận giúp cân bằng và gọn gàng hơn trong việc thiết kế nội thất.

Nếu bạn đang đối mặt với sự lộn xộn và nó đang khiến bạn thất vọng. Tại sao không tham khảo một số thiết kế nội thất theo phong cách tối giản để mang lại cho bạn một chút cảm hứng cho ngôi nhà của bạn ngay từ hôm nay.

Xem thêm: , , ,